Lưu Quang Toàn-người thợ của những danh hiệu thi đua

Thu, 20/04/2017Tại Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua-khen thưởng 2016 vừa được TKV tổ chức, thợ lò Lưu Quang Toàn công nhân phân xưởng Đào lò 2, Than Nam Mẫu đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất giai đoạn (2010-2015). Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định rằng: Lưu Quan Toàn là người thợ của những danh hiệu thi đua.

Dáng người cao to, vạm vỡ, tính cách cởi mở mang đặc trưng riêng của người vùng mỏ, ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với Toàn tôi đã thấy rất gần gũi và thân thiện. thoạt nhìn thấy Toàn giống một vận động viên thể thao thành tích cao. Hỏi Toàn về bí quyết để có được vóc dáng săn chắc anh vui vẻ trả lời: “Bí quyết chính là công việc đào lò của em. Gần 20 năm qua em vẫn thường xuyên tập những bài luyện cơ bắp hiệu quả hằng ngày như: khoan gương, đào lò tiến độ, dựng vì chống … Đã là thợ lò ai cũng đều rắn rỏi cả chị ạ”.

Nói Toàn là người thợ của những danh hiệu thi đua là hoàn toàn có cơ sở, bởi từ năm 2009 đến nay anh liên tục đạt được những danh hiệu như: Chiến sỹ thi đua từ cấp cơ sở tới cấp Bộ; danh hiệu công nhân xuất sắc tiêu biểu; bằng khen của Bộ Công Thương; Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam giai đoạn (2010-2015) và mới đây nhất là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Trước khi sở hữu những danh hiệu thi đua này Toàn đã có những năm tháng rèn luyện, thử thách trong môi trường quân ngũ tại Sư đoàn Phòng không 365. Với Toàn đây là khoảng thời gian có ý nghĩa quan trọng, giúp anh có thêm bản lĩnh, ý chí quyết tâm để trụ vững và dành tình yêu trọn vẹn cho nghề mỏ. Để đạt được những danh hiệu này là cả quá trình phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của Toàn suốt chặng đường gần 20 năm với nghề.

Là con trai thứ hai trong gia đình có 3 anh em đều theo nghề mỏ nên cái duyên đến với nghề mỏ của Toàn cũng thật tự nhiên. Và cũng chính nghề mỏ đã mang lại cho anh một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc xen lẫn cả những niềm tự hào. Khi hỏi về những dự định sắp tới, Toàn vui vẻ cho biết “Em sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với công việc đào lò bởi đến nay nhiệt huyết mà em dành cho công việc vẫn còn nguyên vẹn và ngày càng sâu sắc hơn”. Có lẽ sự toàn tâm với công việc cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của Toàn trong công việc.

Với những nỗ lực của bản thân chắc chắn rằng Lưu Quang Toàn sẽ tiếp tục đạt được những danh hiệu thi đua cao quý khác trong lao động sản xuất, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người thợ mỏ trong thời kỳ CNH-HĐH ngành Than.
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện