Gần 4000 mét băng tải được thay mới phục vụ sản xuất dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 tại Than Nam Mẫu

Mon, 04/05/2020Để đảm bảo thiết bị vận tải phục vụ sản xuất, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Công ty Than Nam Mẫu đã huy động nhân lực thay mới và thu hồi gần 4000 mét băng tải tại hệ thống vận tải trong lò và ngoài mặt bằng, đảm bảo an toàn và thiết kế kỹ thuật. 

Tuyến băng tải tại lò giếng chính là hệ thống vận tải huyết mạch của Than Nam Mẫu, phục vụ vận tải than cho tất cả các đơn vị khai thác và đào lò đang sản xuất tại khu vực lò giếng. Để đảm bảo không gây ách tắc sản xuất Công ty đã huy động nhân lực tại phân xưởng Vận tải lò 2, đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành tuyến băng tải phối hợp cùng phòng Cơ điện, vận tải thực hiện thay mới và thu hồi mặt băng dịp nghỉ lễ. Tuyến băng tải giếng chính B1200 với chiều dài 1700 mét, trọng lượng mặt băng 84 tấn. Xác định đây là khối lượng công việc lớn, để đảm bảo tiến độ thi công đề ra ngay trước ngày nghỉ công tác chuẩn bị đã được đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Công ty, các phòng ban chuyên môn và sự nhiệt tình của đội ngũ công nhân lao động tại đơn vị. Trực tiếp tham gia công trình, anh Nguyễn Đình Thủy – PX Vận tải lò 2 vui vẻ chia sẻ: “Cho dù là dịp nghỉ lễ nhưng anh em chúng tôi rất phấn khởi được tham gia công trình này, và mong muốn được góp sức mình để đơn vị nói riêng và Công ty nói chung hoàn thành được kế hoạch đặt ra.”

Sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ CBCNV cùng sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị và phòng ban liên quan, từ ngày 30/4 đến ngày 02/5, phân xưởng Vận tải lò 2 đã hoàn thành thay mặt băng tải mới, thu hồi băng tải cũ và đưa hệ thống băng tải giếng chính vào vận hành trước kế hoạch hai ca sản xuất. Song song với kế hoạch thay băng tải lò giếng chính, phân xưởng cũng đảm nhận thay mới 950 mét băng tải B1200 tại lò xuyên vỉa -40 đảm bảo tiến độ đặt ra.

Cũng nằm trong kế hoạch sửa chữa và duy tu bảo dưỡng thiết bị phục vụ sản xuất, trong dịp nghỉ lễ phân xưởng Khai thác 11 đã thay mới 400 mét băng tải B1000 và phân xưởng Sàng tuyển, Tiêu thụ thay mới 800 mét băng tải, bọc lại 07 quả rulo tuyến băng tải số 6, thuộc hệ thống vận tải ngoài từ mặt bằng +125 đến kho than Khe Thần đảm bảo an toàn và đưa vào hoạt động trước khi Công ty quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần CBCNV các đơn vị đảm nhận thực hiện công trình dịp nghỉ lễ, sáng ngày 02-5-2020, Công đoàn Công ty đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các đơn vị tại hiện trường sản xuất.

Một số hình ảnh:

Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện