THAN NAM MẪU TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ; THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2023

Sat, 13/05/2023Sáng ngày 05/5/2023, tại Trung tâm điều hành sản xuất +125, Công ty Than Nam Mẫu đã tổ chức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ; tháng công nhân năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Mạnh Thường-Phó Ban an toàn TKV, cùng sự tham gia đông đủ của toàn thể CBCNV khối sản xuất đang làm ca 1 và đại diện các đơn vị khối phòng ban trong Công ty.

Tại buổi phát động, thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Tạ Đăng Đại-Phó Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo, mỗi CBCNV bằng những việc làm cụ thể để nâng cao công tác an toàn lao động. Các đơn vị phải khắc phục ngay mọi tồn tại, những nguy cơ tiềm ẩn, có thể phát sinh mất an toàn trong sản xuất, giảm thiểu tiến tới triệt tiêu tai nạn lao động. Công tác an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu và xuyên suốt quá trình làm việc; các phòng ban khi xây dựng biện pháp thi công phải ngắn gọn dễ hiểu để người lao động dễ thực hiện, đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật an toàn... Đồng chí cũng kêu gọi mỗi CBCNV hãy tự nâng cao ý thức chấp hành quy chuẩn an toàn trong từng ca làm việc. Tự chủ trong công tác an toàn là mỗi người hãy làm tốt công việc của mình đảm bảo an toàn với chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay có thêm nội dung mới đó là “…giảm căng thẳng nơi làm việc”, một vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa quan trọng quyết định đến công tác an toàn và hiệu quả của công việc. Giảm áp lực nơi làm việc đồng nghĩa với việc tạo cho người lao động có tâm lý tốt nhất, trước và trong mỗi ca làm việc, để người lao động có khả năng tập trung cao, toàn tâm toàn ý vào công việc, từ đó tránh những sự cố đáng tiếc do lơ là mất cảnh giác, đồng thời nâng cao năng suất lao động.

Cũng tại buổi phát động, đồng chí Đỗ Quang Trung-Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động tháng thi đua với mục tiêu đảm bảo an toàn và nâng cao đời sống công nhân lao động. Giám đốc và Công đoàn Công ty cùng đại diện các đơn vị khối hầm lò; khối mặt bằng đã ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, trước sự chứng kiến của các đại biểu. Để thể hiện quyết tâm thực hiện tốt công tác an toàn, toàn thể CBCNV và đại biểu có mặt tại Lễ phát động đã cùng nhau hô vang khẩu hiểu “An toàn để sản xuất-Sản xuất phải an toàn”

Sau chương trình phát động, đại diện lãnh đạo Công đoàn và chuyên môn đã đến thăm hai gia đình công nhân bị TNLĐ trong quý I năm 2023. Cũng trong ngày 05/5/2023, các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức phát động tháng ATVSLĐ; tháng công nhân vào đầu ca 2 và ca 3 tại nhà giao ca.

Chương trình phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ; tháng công nhân là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, hành động của người lao động và người sử dụng lao động trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn trong sản xuất, đồng thời góp phần nâng cao đời sống và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện