Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Thành phố Uông Bí, TKV và tổ chức thành công H

Tue, 22/11/2016Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập thành phố Uông Bí, 80 năm Ngày truyền thống công nhân vùng mỏ-Truyền thống ngành Than, trong ba ngày 21,22 và 23/10/2016 Thành phố Uông Bí đã tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ… Đoàn Nghệ thuật quần chúng Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn đã đạt giải Nhì Khối Doanh nghiệp và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả yêu nghệ thuật của Thành phố.

Chào mừng kỷ niệm 80 năm Truyền thống công nhân vùng mỏ-Truyền thống ngành Than, từ ngày 25 đến ngày 30/10/2016 Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng. Đoàn Nghệ thuật quần chúng Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn đã đạt giải Ba hạng phong trào

Cũng nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ-Truyền thống ngành Than, trong các ngày: Mùng 4, 5 và 6/11/2016 Công ty đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016. Để không ảnh hưởng tới sản xuất cũng như tạo điều kiện cho CBCNV có thời gian đến xem và cổ vũ cho Hội diễn, Công ty tổ chức vào các buổi tối.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Than Nam Mẫu năm 2016 đã thu hút 14 đội tham gia với sự góp mặt của trên 300 nam, nữ diễn viên. Mặc dù đang là thời điểm sản xuất kinh doanh gặp khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm và xác định mục đích tham gia Hội diễn là cơ hội để người lao động nâng cao đời sống tinh thần nên lãnh đạo các đội đã động viên và tạo điều kiện tốt nhất để CBCNV tham gia tập luyện và biểu diễn đạt kết quả. Điểm đáng ghi nhận tại Hội diễn lần này là chất lượng nghệ thuật của các đội khá đồng đều. Trong số 14 đội tham gia thì có 11 đội là có đủ số lượng các tiết mục theo yêu cầu của Ban tổ chức và được xếp giải toàn đoàn. Một số đội không có thế mạnh về giọng hát đã rất khéo léo đầu tư kỹ lưỡng về trang phục đạo cụ cho các tiết mục như: Đội Nghiệp vụ, Đội Kỹ thuật. Một số đội lại có sự đầu tư tốt về phần bè phối cho phần hát như đội Liên quân Sàng tuyển-Tiêu thụ. Đội Liên quân Phục vụ - Cơ khí lại mang đến những tiết mục đồng đều cả về phần ca và múa. Một điều cũng đáng ghi nhận tại Hội diễn lần này là một số đội được sự ủng hộ cũng như tham gia nhiệt tình từ các đồng chí lãnh đạo như đội: Liên quân Đào lò, Kỹ thuật. Từ PGĐ đến Trưởng phòng, Quản đốc, chủ tịch công đoàn đều tham gia tập luyện và biểu diễn rất sôi nổi. Chính điều này đã góp một phần vào thành công chung của Hội diễn năm 2016 Than Nam Mẫu.

            Những buổi tối diễn ra Hội diễn, Hội trường Công ty luôn có một lượng khá đông khán giả đến xem và cổ vũ cho các đoàn, trong đó có không ít khán giả là người thân của diễn viên tham gia Hội diễn. Không chỉ tham gia cổ vũ, một số đội còn động viên cả người thân tham gia biểu diễn. Đây cũng là một nét mới trong quy chế của Hội diễn năm nay. Điều này cho thấy ngoài việc quan tâm đến chất lượng nghệ thuật thì yếu tố quần chúng cũng được Ban tổ chức rất quan tâm.

            Tối ngày 7/8/2016 tại sân khấu ngoài trời Nhà ở tập thể công nhân mỏ, Công ty đã tổ chức “Liên hoan văn nghệ, tổng kết công diễn các tiết mục đặc sắc tại Hội diễn NTQC Than Nam Mẫu”. Sân khấu trang trí đẹp, âm thanh ánh sáng tốt đã giúp diễn viên biểu diễn thêm tự tin cùng những tiết mục lựa chọn công diễn phong phú về thể loại và sâu sắc về nội dung đã góp phần tạo nên thành công cho đêm “Liên hoa văn nghệ, tổng kết công diễn”. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa với người lao động. Từ sân chơi này, người lao động có cơ hội thể hiện khả năng của mình, từ đó góp phần làm cho đời sống tinh thần thêm phong phú và cũng là có thêm động lực để tiếp tục thi đua lao động sản xuất xây dựng đơn.

Phần cuối của chương trình, Ban tổ chức đã công bố và trao giải cho các đoàn. Kết quả cụ thể như sau: Giải Khuyến khích thuộc về các đội: Liên quân Cơ khí Phục vụ; Đời sống; Khối Sản xuất; Xây dựng Môi trường và Liên quân Vận tải Thông gió; giải Ba thuộc về các đội: Liên quân Đào lò; Cơ điện lò và Khối Kỹ thuật; giải Nhì thuộc về các đội: Liên quân Sàng tuyển Tiêu thụ và Khối Văn phòng; giải Nhất thuộc về đội Nghiệp vụ. 

Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Thành phố Uông Bí, TKV và tổ chức thành công H (1)

Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Thành phố Uông Bí, TKV và tổ chức thành công H (2)

Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Thành phố Uông Bí, TKV và tổ chức thành công H (3)

Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Thành phố Uông Bí, TKV và tổ chức thành công H (4)

Than Nam Mẫu tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Thành phố Uông Bí, TKV và tổ chức thành công H (5)
Bài viết khác


Tất cả