Ba tổ đội, phân xưởng xuất sắc của Than Nam Mẫu được Công đoàn TKV thăm tặng quà

Fri, 22/05/2020Theo đó các đơn vị được Công đoàn TKV tặng quà dịp này với mỗi suất quà 10 triệu đồng là phân xưởng Cơ điện lò, phân xưởng Đào lò 2 và phân xưởng Khai thác 9 của Than Nam Mẫu. Đây là những đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua lao động sản xuất và đặc biệt có nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng tháng công nhân-Tháng ATVSLĐ năm 2020.

Sáng ngày 21/5/2020 đồng chí Lê Thanh Xuân-Chủ tịch Công đoàn Than-khoáng sản Việt Nam cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến hiện trường sản xuất phân xưởng Khai thác 9 của Công ty động viên và tặng quà cho đơn vị, đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của Công ty nói chung và phân xưởng nói riêng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cùng đoàn công tác đã tìm hiểu tâm tư nguyện vọng người lao động, từ đó cùng lãnh đạo Tập đoàn triển khai các biện pháp để tạo điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc cũng như điều kiện ăn ở và đi lại cho người lao động. Cũng tại buổi làm việc Công đoàn TKV đã hỗ trợ kinh phí hoạt động Công đoàn và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Công đoàn Công ty với số tiền 150 triệu đồng.

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Công đoàn Than Nam Mẫu đã triển khai nhiều hoạt động tích cực để bảo đảm quyền và lợi ích cho người lao động, phối hợp cùng chuyên môn tăng cường các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, trong tháng 5 Công đoàn Công ty đã đăng ký tham gia quản lý công trình đưa máy khoan xúc đa năng CMZY2-100/10 vào phục vụ công tác đào lò, đây cũng là một trong những công trình đầu tư áp dụng cơ giới hóa phục vụ sản xuất của Than Nam mẫu. Cũng nằm trong chương trình hoạt động hưởng ứng tháng công nhân, tháng hành động về AT-VSLĐ, Công đoàn Công ty đã thăm và tặng quà cho 6 tổ đội xuất sắc trong Công ty với số tiền 25 triệu đồng. 
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện