Năm 2017 nhiều thợ lò của Than Nam Mẫu có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng.

Fri, 05/01/2018
Thợ mỏ Than Nam Mẫu
Thợ mỏ Than Nam Mẫu

Năm 2017 Than Nam Mẫu gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần điều hành quyết liệt và sáng tạo nên các chỉ tiêu kinh tế đều tăng so với kế hoạch. Đặc biệt, đơn giá tiền lương của thợ lò đã tăng 15% so với năm 2016 và đạt 14,8 triệu đồng/ người/tháng. Trong đó, thợ lò có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng là 62 người; thợ lò có thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng là 803 người và thợ lò có thu nhập từ 12-15 triệu đồng/tháng là 1.184 người.

Để có được kết quả này thì ngay từ đầu năm, trên cơ sở quỹ tiền lương kế hoạch Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) giao, Than Nam Mẫu đã thực hiện cân đối quỹ tiền lương cho các khu vực sản xuất, xây dựng phương án tiền lương cụ thể cho từng đối tượng nhằm tăng thu nhập các đối tượng lao động trực tiếp, lao động trong các dây chuyền quan trọng. Cùng với đó, các đơn vị trong Công ty luôn phối hợp chặt chẽ quản lý ngày công đi làm, tăng cường khuyến khích công nhân có ngày công, năng suất lao động cao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động được đặc biệt quan tâm. 

Khoan nổ mìn tại lò chợ ZRY.
Khoan nổ mìn tại lò chợ ZRY.

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong khai thác và đào lò cũng được Công ty triển khai một cách khoa học trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế. Bởi vậy, năng suất lao động năm 2017 của Than Nam Mẫu đã đạt 34,9 tấn/người-tháng, tăng 7,2% so với kế hoạch. Việc đảm bảo thu nhập cho người lao động, đặc biệt là đối tượng thợ mỏ là yếu tố quan trọng giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Than Nam Mẫu.

                                                                            Nguồn: Tapchicongthuong.vn 
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện