Tự hào những chiến sĩ CCM

Wed, 04/10/2017Tự hào những chiến sĩ CCM (1)

          Mang trên người hơn 20 kg những thiết bị chuyên dụng cần thiết phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn; di chuyển khẩn trương và linh hoạt là những hình ảnh về các chiến sĩ CCM tại Hội thao kỹ thuật CCM bán chuyên do TKV tổ chức. Họ là những gương mặt thợ mỏ được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, bởi để trở thành một chiến sĩ CCM phải đáp ứng được những yêu cầu cần thiết về sức khỏe, độ nhanh nhạy và trên hết là tinh thần quả cảm để có thể tìm kiếm cứu nạn những đồng đội của mình trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy trở thành một chiến sĩ CCM cũng là niềm tự hào của những người thợ mỏ.

Chúng ta đều biết rằng ngành Than là ngành công nghiệp nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm. Trong quá trình sản xuất than, đặc biệt là sản xuất than hầm lò, nguy cơ xảy ra tai nạn, sự cố luôn tiềm ẩn. Do đó việc thành lập và duy trì hoạt động của lực lượng lượng CCM tại các đơn vị là rất cần thiết để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ công việc. Để các đội CCM bán chuyên có cơ hội được rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, 2 năm một lần TKV lại tổ chức Hội thao kỹ thuật CCM bán chuyên.

           Năm nay, Hội thao kỹ thuật CCM bán chuyên lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 28/9/2017 tại Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin. Hội thao năm nay có sự góp mặt của 15 đội cấp cứu mỏ bán chuyên thuộc các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị sản xuất than hầm lò, xây dựng mỏ hầm lò thuộc Tập đoàn. Các đội CCM tham gia Hội thao phải trải qua 3 khoa mục: Tìm kiếm cứu nạn, thủ tiêu sự cố xảy ra trong hầm lò; sơ cứu ban đầu và kiểm tra thông số kỹ thuật của máy thở bằng máy kiểm tra chuyên dùng.

Được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty cùng tinh thần tập luyện nghiêm túc, quyết tâm cao của các thành viên trong đội CCM bán chuyên, sau 2 ngày thi đấu Than Nam Mẫu đã giành kết quả xuất sắc tại các khoa mục và đạt giải A toàn đoàn. Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội CCM bán chuyên Than Nam Mẫu đạt giải A toàn đoàn với số điểm thuyết phục. Kết quả này cũng phần nào cho thấy kỹ năng nghiệp vụ nhuần nhuyễn của các chiến sĩ CCM bán chuyên Than Nam Mẫu. Hội thao cũng là cơ hội để các chiến sĩ CCM bán chuyên được rèn luyện thêm bản lĩnh, kỹ năng người chiến sĩ CCM, từ đó thêm tự hào về công việc của mình. 

Tự hào những chiến sĩ CCM (2)
Tự hào những chiến sĩ CCM (3)Tự hào những chiến sĩ CCM (4)Tự hào những chiến sĩ CCM (5)Tự hào những chiến sĩ CCM (6)Tự hào những chiến sĩ CCM (7)
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện