Lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2017

Thu, 02/11/2017Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBCNV trong toàn Công ty, trong 2 ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2017 Công ty đã phối hợp với Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2017.

           Tham gia lớp tập huấn có 98 học viên gồm Đội PCCC bán chuyên Công ty cùng CBCNV đang làm công việc có liên quan đến vật liệu nổ CN, các công việc có liên quan đến cháy nổ. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây. Cùng với đó các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại đơn vị và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

          Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên các học viên trong Đội PCCC Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

          Lớp tập huấn là dịp để các học viên nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.


Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện