Than Nam Mẫu: Hợp tác nâng cao kỹ thuật khai thác an toàn

Thu, 05/07/2018Sự hợp tác sẽ nâng cao công tác an toàn và năng suất lao động, đồng thời góp phần mang lại những thay đổi tích cực đối với Than Nam Mẫu.

Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn kỹ thuật khoan thăm dò tại Than Nam Mẫu
Chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn kỹ thuật khoan thăm dò tại Than Nam Mẫu

Nằm trong chương trình "Chuyển giao kỹ thuật về khai thác - an toàn" giữa Nhật Bản và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam năm tài khóa 2018, sáng ngày 03 tháng 7 Công ty CP Than Kushiro Nhật Bản đã ký kết các nội dung hợp tác với Công ty Than Nam Mẫu, với sự chứng kiến của đại diện TKV.

Nội dung ký kết giữa Than Nam Mẫu và Công ty CP than Kushiro được thực hiện từ ngày 03/7/2018 đến ngày 28/2/2019, trọng tâm là đào tạo kỹ thuật nhằm nâng cao công tác an toàn và năng suất lao động như: Kỹ thuật khoan nổ mìn hầm lò, khoan thăm dò; kỹ thuật vận hành, sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị cơ điện, kỹ thuật quản lý khí mỏ, đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề tích tụ khí trong hầm lò và cải thiện hệ thống thông gió mỏ. Đào tạo nguồn nhân lực chỉ đạo hiện trường thông qua các khóa đào tạo lý thuyết và hướng dẫn thực tế tại hiện trường.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Công ty Than Nam Mẫu đã đánh giá cao các chương trình hợp tác giữa hai phía trong thời gian vừa qua và nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung bản ký kết năm tài khóa 2018 đối với sự phát triển của Than Nam Mẫu.

Ký kết hợp tác với Nhật Bản
Ký kết hợp tác với Nhật Bản

Phát biểu tại lễ ký kết đồng chí Nguyễn Văn Trịnh - Trưởng Ban An toàn TKVđề nghị phía chuyên gia Nhật Bản tạo điều kiện giúp đỡ để kết quả hợp tác tốt hơn các năm trước đồng thời đề nghị Than Nam Mẫu tạo mọi điều kiện để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết và cũng tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Than Nam Mẫu với Công ty CP Than Kushiro Nhật Bản sẽ góp phần mang lại những thay đổi tích cực hơn nữa đối với Than Nam Mẫu thời gian tới.
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện