Than Nam Mẫu tiếp tục đẩy mạnh chăm lo đời sống người lao động

Wed, 03/06/2020Thời gian qua, trước những khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19 gây ra, bên cạnh việc tăng cường phòng chống dịch, duy trì và phát triển tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, Than Nam Mẫu vẫn chú trọng đến các chính sách hỗ trợ vật chất, tinh thần, chăm lo đời sống người lao động, giúp họ yên tâm công tác và gắn bó lâu dài cùng đơn vị.

Song song với việc đầu tư công nghệ cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất, đảm bảo thu nhập cho người lao động thì Than Nam Mẫu vẫn chú trọng đầu tư các công trình phục vụ đời sống người lao động. Tiêu biểu như các công trình: Đưa chung cư thợ mỏ kiểu mẫu với các hạng mục tiện ích cho người lao động vào hoạt động, bên cạnh đó Công ty cũng đưa Nhà chờ xe ca vào phục vụ, cung cấp nước uống tới các diện sản xuất hầm lò, sau mỗi ca sản xuất người lao động được uống chè giải khát; Cấp miễn phí xà phòng, dầu gội đầu cho người lao động…Trong tháng công nhân năm 2020, Công ty đã trao tặng 45 suất quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.000.000đ/suất và 75 suất quà cho các cháu tật nguyền, con gia đình chính sách trị giá 500.000đ/suất. Cùng với đó Công đoàn Công ty cũng tổ chức thăm tặng quà các tổ đội xuất sắc trong toàn đợn vị.

Theo ông Đỗ Quang Trung-Chủ tịch Công đoàn công ty: Cho đến nay dịch bệnh Covid-19 đã ổn định, Công ty tiếp tục xây dựng phương án tổ chức các chuyến du lịch trong nước cho người lao động, đặc biệt các đối tượng thợ lò có nhiều thành tích, tiếp tục tổ chức trao sổ tiết kiệm cho những gia đình thợ lò có hoàn cảnh khó khăn. Cho đến nay Công ty đã trao hàng trăm sổ tiết kiệm cho gia đình công nhân với mỗi sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Trong thời gian tới công ty sẽ có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động để họ yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với đơn vị.

Với phương châm phục vụ thợ mỏ như phục vụ người thân, công tác phục vụ bữa ăn cho thợ mỏ cũng thường xuyên được đổi mới để đảm bảo người lao động ăn ngon miệng, ăn đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó công tác phục vụ sấy giặt quần áo cho thợ mỏ cũng được đổi mới, quần áo và các phương tiện bảo hộ lao động được đưa đến tủ đồ cá nhân của từng người lao động, thay vì đầu ca phải đến lấy bảo hộ tại điểm cấp phát như ngày trước. Với những hạng mục chăm sóc người lao động được đưa vào sử dụng như hiện nay thì Nam Mẫu đang là một trong những đơn vị top đầu Tập đoàn về công tác chăm sóc người lao động.

Khi những công trình chăm sóc đời sống người lao động phát huy hiệu quả thì cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe cho người lao động được nâng cao, từ đó giúp họ nhanh tái tạo sức lao động để quay lại tiếp tục lao động sản xuất. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Than Nam Mẫu, đồng thời tạo dựng niềm tin giữa người lao động với doanh nghiệp, đồng thời là cơ sở để Than Nam Mẫu tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từng bước ổn định phát triển sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của TKV.

 
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện