Công đoàn Công ty Than Nam Mẫu triển khai nhiệm vụ Tháng công nhân năm 2024

Tue, 23/04/2024Ngày 20/4/2024, Công đoàn Công ty Than Nam Mẫu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quý II và tháng công nhân năm 2024; quy hoạch cán bộ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và nhiệm kỳ 2028-2033. Đồng chí Đỗ Quang Trung, Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã báo cáo tóm tắt kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quý I năm 2024, đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, trong đó chủ động phối hợp với chuyên môn trong việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Duy trì chăm lo chế độ cho người lao động. Xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động thi đua trong tháng 5-Tháng công nhân, các đợt cao điểm hoàn thành kế hoạch tháng, quý. Phối hợp với chuyên môn tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ và chỉ đạo hoạt động có hiệu quả cho mạng lưới ATVSV nhằm giảm thiểu số vụ TNLĐ nặng và nhẹ, sự cố công trình, phấn đấu không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng. Làm tốt công tác thăm hỏi công nhân ốm đau; phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình công nhân khó khăn. Chỉ đạo Ban nữ công hoạt động có hiệu quả thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất trong nữ CNVCLĐ. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác văn phòng; công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn, thu nộp đoàn phí đầy đủ, đúng nguyên tắc.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn bộ phận, tập trung vào vấn đề tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, đặc biệt là trong mùa nắng nóng đang đến. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động chấp hành tốt các quy định, quy trình, biện pháp thi công đảm bảo an toàn, cũng như sử dụng tiết kiệm vật tư, nước uống trong hầm lò.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Trung- Chủ tịch Công đoàn Công ty đề nghị các Công đoàn bộ phận tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của người lao động đặc biệt là những lao động mới tuyển và những lao động vùng cao để kịp thời giải quyết những vướng mắc để họ yên tâm công tác, đồng thời bám sát cùng chuyên môn để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất chung của đơn vị.

Tại hội nghị, Công đoàn Công ty đã triển khai thực hiện các bước quy hoạch, bổ sung cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và nhiệm kỳ 2028-2033. Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện