Than Nam Mẫu chăm lo sức khỏe cho người lao động những ngày nắng nóng

Thu, 18/06/2020Theo dự báo của các cơ quan khí tượng thủy văn trong nước và quốc tế, năm 2020 là một trong những năm nắng nóng kỷ lục. Với những người lao động, đặc biệt là khối lao động mặt bằng, phải làm việc trực tiếp ngoài trời thì đây là khoảng thời gian đầy vất vả, để đảm bảo liên tục, ổn định phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Than Nam Mẫu đã triển khai nhiều biện pháp chống nắng nóng như: Cấp nước giải nhiệt đến các công trường sản xuất, thay đổi thời gian làm việc để phù hợp với điều kiện thời tiết, cùng với đó Công ty cũng khảo sát lắp đặt mái che chống nắng cho người lao động. Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn trực tiếp thăm hỏi, động viên và lấy ý kiến người lao động để tiếp tục triển khai các biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người lao động. Công đoàn Công ty cũng chỉ đạo các Công đoàn bộ phận chủ động phối hợp cùng chuyên môn kịp thời động viên đoàn viên và người lao động đặc biệt là những công nhân lao động trực tiếp ngoài mặt bằng, có biện pháp tổ chức làm việc để đảm bảo sức khỏe cũng như hoàn thành kế hoạch trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh đó Công ty cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, người lao động trong đơn vị hiểu biết về say nắng, say nóng do thời tiết để có biện pháp tự bảo vệ mình cũng như các biện pháp xử lý kịp thời khi bị say nắng, say nóng.

Theo lãnh đạo Công ty, trong thời gian tới dựa trên ý kiến của người lao động Công ty sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc cũng như chăm sóc sức khỏe cho người lao động, tiếp tục quan tâm chăm lo bữa ăn ca, cũng như bố trí thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi phù hợp cho những công nhân lao động trực tiếp, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động khi mùa nắng nóng còn kéo dài…
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện