Đoàn công tác của Đảng ủy Than Quảng Ninh kiểm tra công tác cơ giới hóa đào lò tại Than Nam Mẫu

Sat, 19/09/2020Ngày 17/9/2020, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường-Phó Bí thư Đảng bộ Than Quảng Ninh cùng đoàn công tác, đã về kiểm tra công tác công tác cơ giới hóa đào lò tại Than Nam Mẫu. Theo đó đoàn đã kiểm tra công tác chỉ đạo sản xuất chung của đơn vị và đến kiểm tra trực tiếp tại hiện trường phân xưởng Đào lò 1, đơn vị đang áp dụng hiệu quả thiết bị cơ giới hóa đào lò của Than Nam Mẫu. 

Sau kiểm tra bình đồ và qua hệ thống quan sát điều khiển sản xuất, tại Trung tâm điều hành sản xuất +125, đoàn đã trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường sản xuất tại phân xưởng Đào lò 1, đây là đơn vị đơn vị được đầu tư nhiều thiết bị cơ giới hóa đào lò của Than Nam Mẫu, và đây là đơn vị đang áp dụng hiệu quả hệ thống xe khoan xúc đa năng hiện đại đầu tiên trong Tập đoàn. Xe khoan xúc đa năng có công suất lớn, tốc độ khoan nhanh kết hợp cùng gầu xúc ngược linh động. Sau khi đưa vào sử dụng và được Công ty chế tạo thêm hệ thống cầu truyền tải di động phục vụ công tác vận tải, hệ thống xe khoan đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, tốc độ đào lò được đẩy nhanh, từ 55 mét lò đá/tháng ngày mới đưa máy vào hoạt động, nay đã tăng lên 78 mét/tháng. Dự kiến trong thời gian tới, đơn vị phấn đấu đào 100 mét lò đá/tháng.

Trước những kết quả đạt được trong công tác đào lò thời gian qua và được trực tiếp gặp gỡ trao đổi với CBCNV đơn vị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường-Phó Bí thư Đảng bộ Than Quảng Ninh, đánh giá cao Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Công ty về nâng cao và đẩy mạnh tốc độ đào lò chuẩn bị diện sản xuất cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động của Công ty, đồng thời chỉ đạo Công ty cần tiếp tục nghiên cứu áp dụng các biện pháp cơ giới hóa phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị để đẩy nhanh tiến độ sản xuất và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Xác định công tác đào lò là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết để đảm bảo diện sản xuất cho năm 2021 và các năm tiếp theo của Công ty Than Nam Mẫu. Thời gian qua đơn vị đã tập trung đầu tư áp dụng nhiều thiết bị cơ giới, nhằm đẩy nhanh mét lò đào cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Theo kế hoạch đến hết quý 3 năm 2020 đơn vị sẽ hoàn thành cơ giới hóa công tác đào lò tại các đường lò bằng trong toàn Công ty. Đây cũng là cơ sở để đơn vị tiếp tục triển khai hoạt động cơ giới, cơ khí hóa các lĩnh vực còn lại, để nâng cao năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó đóng góp cùng ngành Than tiếp tục phát triển.       Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện