ĐẢNG BỘ CÔNG TY THAN NAM MẪU – TKV SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI

Thu, 16/07/2020Vừa qua Đảng ủy Công ty Than Nam Mẫu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Ngợi - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; các Đ/c ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty; các Đ/c chí lãnh đạo Công ty; các Đ/c trưởng các tổ chức đoàn thể; các Đ/c trưởng các Ban xây dựng Đảng, Công đoàn Công ty; các Đ/c Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các chi bộ; các Đ/c Đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và các Đ/c đảng viên xuất sắc tiêu biểu 5 năm 2015-2019 được Tỉnh ủy Quảng Ninh và Đảng ủy Than Quảng Ninh khen thưởng.

6 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ kép là vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa sản xuất kinh doanh, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với các chỉ tiêu than khai thác, mét lò, than tiêu thu đều đạt trên 50% kế hoạch năm; doanh thu đạt 1.381 tỷ; lợi nhuận đạt 12,48 tỷ; đặc biệt thu nhập bình quân đạt 16,4 triệu đồng/người/tháng tăng 4% so với KH năm và tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2019 Đời sống, việc làm của người lao động được cải thiện, nâng cao, an ninh chính trị được giữ vững, nhiều công trình, phần việc lớn phục vụ sản xuất, phục vụ đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động được triển khai, thực hiện. Đảng ủy công ty duy trì có nền nếp và đổi mới nội dung sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, bố trí luân chuyển cán bộ phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Một số ý kiến tham luận tại hội nghị đã làm rõ hơn những nguyên nhân tồn tại và những biện pháp khắc phục, định hướng giải quyết tốt các mặt còn tồn tại hạn chế trên các mặt công tác, đặc biệt là trong công tác an toàn, công tác khoán quản trị chi phí, công tác kỹ thuật và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Tại hội nghị Đ/c Bùi Văn Ngợi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh đã thông tin các Đ/c đại biểu kết quả đại hội đại biểu Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V, cũng như truyền tải tới các Đ/c đại biểu những nội dung cơ bản và chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V. Đồng chí cũng đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ Công ty đã đạt được trên các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng chỉ ra nguyên nhân, tồn tại và các hạn chế trên các mặt công tác và chỉ đạo lãnh đạo Công ty trong 6 tháng cuối năm 2020 cần triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo sản xuất an toàn, thông qua mọi kênh thông tin, tuyên truyền giáo dục để mỗi người công nhân khi làm ở bất cứ vị trí nào cũng phải đặt công tác an toàn lên hàng đầu. Công tác chỉ đạo điều hành sản xuất cũng phải đổi mới, quan tâm chăm lo nâng cao đời sống của người lao động để người lao động gắn bó với đơn vị. Động viên cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực thi đua trong lao động sản xuất, đoàn kết vượt khó, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng Đảng bộ và Công ty ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho cho 01 đồng chí đảng viên; 01 chi bộ và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy Quảng Ninh; 06 cá nhân và 01 chi bộ được nhận Giấy khen của Đảng ủy Than Quảng Ninh vì có thành tích xuất sắc 5 năm 2015-2019; Đảng ủy Công ty đã khen thưởng 09 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm với số tiền gần 300 triệu đồng.  
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện