90 gia đình thợ mỏ và 90 nữ CNVCLĐ xuất sắc của Than Nam Mẫu, được tuyên dương dịp 20/10

Sat, 17/10/2020Ngày 16/10/2020, Công ty Than Nam Mẫu đã tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và tuyên dương gia đình thợ lò tiêu biểu. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh-Phó chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, cùng 90 gia đình công nhân tiêu biểu và 90 nữ CNVCLĐ xuất sắc được tuyên dương tại Hội nghị.

  Trong không khí vui vẻ của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống của nữ CNVCLĐ Than Nam Mẫu nói riêng. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng đó. Những năm qua, Ban nữ công Than Nam Mẫu đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa lớn, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Để làm rõ hơn vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại, đặc biệt với vai trò lò người vợ, người hậu phương của những người thợ mỏ, Hội nghị đã được nghe chia sẻ của những người vợ của thợ mỏ và nữ CNVCLĐ xuất sắc, thông qua chương trình giao lưu trực tiếp tại Hội nghị. Với chủ đề xoay quanh vai trò của người phụ nữ các chị đã vui vẻ chia sẻ cảm nhận của mình. Là người vợ thợ mỏ các chị cũng cảm thông và chia sẻ với những vất vả về công việc của chồng, đồng thời cũng phấn đấu để trở thành người vợ đảm, người mẹ hiền để chồng mình yên tâm công tác tại đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh đã biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ Nữ CNVCLĐ Công ty với sự nghiệp phát triển của ngành Than nói chung và Than Nam Mẫu nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn: Thời gian tới các chị các em sẽ phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời giữ gìn và phát huy tốt phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, đảm việc nước giỏi việc nhà. Đồng chí cũng mong muốn các cấp lãnh đạo Than Nam Mẫu tạo điều kiện hơn nữa để chị em CNVCLĐ có điều kiện phát huy hết năng lực của mình.

Nhân dịp này, các tổ chức chính trị của Công ty đã tặng hoa chúc mừng, đồng thời Công ty tuyên dương 90 gia đình công nhân và 90 nữ CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, đóng góp chung cho sự phát triển của Than Nam Mẫu.  

Một số hình ảnh tại Hội nghị


Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện