Than Nam Mẫu huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2020

Thu, 22/10/2020Nhằm nâng cao công tác PCCC trong Công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho người lao động. Vừa qua Công ty Than Nam Mẫu đã phối hợp với phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh, tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020. Tham gia lớp huấn luyện có 150 CBCNV thuộc các đơn vị trong toàn Công ty.

Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây. Cùng với đó các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại đơn vị và gia đình.

Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, giảng viên đã hướng dẫn cho học viên cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Thông qua lớp tập huấn, các học viên có thể nắm bắt những kỹ năng thoát nạn, cứu người, sơ cấp cứu trong đám cháy; đồng thời tuyên truyền, vận động CBCNV trong đơn vị chấp hành tốt các quy định và kỹ năng, kiến thức về PCCC.

Trong phần thực hành, các học viên được huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC. Bao gồm, thực hành sử dụng các bình chữa cháy thông dụng; sử dụng lăng vòi và các thao tác phun nước từ họng nước vào đám cháy; các động tác cơ bản trong sơ cứu, cấp cứu, đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy…Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra đánh giá kết quả.

Lớp Huấn luyện là dịp để CBCNV nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động tại đơn vị, kịp thời xử lý cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

 


Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện